ศูนย์บริการนักศึกษาพิการ มธ. และ UNV จัดกิจกรรมเนื่องในวัน World Humanitarian Day 2023

ศูนย์บริการนักศึกษาพิการ ธรรมศาสตร์ และโครงการอาสาสมัครแห่งสหประชาชาติ จัดกิจกรรมเนื่องในวัน World Humanitarian Day 2023

วันพุธที่ 30 สิงหาคม พ.ศ.2566

ศูนย์บริการนักศึกษาพิการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (DSS) และโครงการอาสาสมัครแห่งสหประชาชาติ (The United Nations Volunteers - UNV) ร่วมกันจัดกิจกรรมในวัน World Humanitarian Day 2023 เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดย คุณนำโชค เพชรแสน อาสาสมัครผู้พิการแห่งสหประชาชาติ และทีมงาน UNV ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากการเป็นอาสาสมัครและการสนับสนุนโครงการอาสาสมัครทั้งในประเทศและต่างประเทศภายใต้องค์การสหประชาชาติ รวมทั้งนักศึกษาผู้พิการซึ่งได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแรงบันดาลใจด้วย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ให้การสนับสนุนสวัสดิภาพของนักศึกษาพิการ รวมทั้งโครงการอาสาสมัครแห่งสหประชาชาติ และทุกหน่วยงานภายใต้องค์การสหประชาชาติ ให้ความสนับสนุนเรื่องการพัฒนาอย่างทั่วถึงและเปิดกว้างให้คนพิการสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ทุกตำแหน่งและได้ค่าตอบแทนและสิทธิประโยชน์จากองค์การสหประชาชาติอย่างเท่าเทียมและเหมาะสม