สถาบันภาษา มธ. ร่วมมือจัดงาน FLLT Conference ครั้งที่ 7 พัฒนาองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี AI

วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2566

สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และสถานทูตออสเตรเลีย จัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ FLLT Conference ครั้งที่ 7 (The 7th International Conference on Foreign Language Learners and Teaching – FLLT Conference 2023) ภายใต้หัวข้อ “Empowering English-Language Learners and Teachers with Innovative Technology” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวิจัย และพัฒนาองค์ความรู้ในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI technology) มาช่วยพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในประเทศ โดยจัดงานระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน 2566 ณ อาคาร All Seasons Place บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.จิรพล สังข์โพธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานและกล่าวเปิดงานประชุม

การจัดงานประชุมวิชาการครั้งนี้ จัดในรูปแบบ Fully Hybrid สามารถเข้าร่วมงานได้ที่บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และผ่านระบบออนไลน์ ภายในงานได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในและต่างประเทศมาบรรยายในหัวข้อการนำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนาการสอนภาษาอังกฤษ มีการจัด Workshop เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Reading Progress เทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ

มีการสาธิตและแบ่งปันความรู้จากโรงเรียนที่ได้นำ Reading Progress ไปใช้ นอกจากมียังมีการนำเสนองานวิจัยที่เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาช่วยในเรื่องการสอนภาษาอังกฤษอีกด้วย การจัดงานประชุมครั้งนี้นับเป็นความร่วมมือของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและอาจารย์ผู้สอนภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปอนาคต