ธรรมศาสตร์ รับรางวัลดีเด่นระดับชาติ Thailand Cybersecurity Excellence Awards 2023

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวได้รับรางวัล Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Awards 2023

วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2566

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลด้านการจัดความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ดีเด่นระดับชาติ "Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Awards 2023" จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) โดยมี รศ.ดร.จิรพล สังข์โพธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ รศ.ดร.วิชัย วิทยาเกียรติเลิศ รองผู้อำนวยการสำนักงานศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลจากนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าว

สำหรับกิจกรรม Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Awards 2023 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ของหน่วยงานให้เป็นมาตรฐานสากล และส่งเสริมให้หน่วยงานมีการดำเนินงานตามแนวทางปฏิบัติและกรอบมาตรฐานด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไชเบอร์ โดยในปีนี้ มีหน่วยงานได้รับรางวัลทั้งสิ้น 55 หน่วยงาน จากจำนวนหน่วยงานทั้งสิ้น 785 หน่วยงาน