สำนักงานบริหารทรัพย์สินฯ มธ. เชิญชวนปลูก “ต้นยูงทอง” เฉลิมฉลอง 90 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชวนทุกท่านร่วมกันปลูกต้นยูงทอง เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2566

รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับมอบต้นหางนกยูงฝรั่ง หรือ “ต้นยูงทอง” จากสำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดย “ต้นยูงทอง” เป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งดอกหางนกยูงฝรั่ง มีสีเหลือง–แดง สอดคล้องกับสีประจำมหาวิทยาลัย

สำหรับ “ต้นยูงทอง” ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้เป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในโอกาสที่ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่หอประชุมใหญ่ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2506 และทรงปลูกต้นหางนกยูงฝรั่ง จำนวน 5 ต้น ที่ด้านหน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พร้อมกันนี้ทรงได้พระราชทานบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ยูงทอง” ให้เป็นเพลงประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อต้นยูงทองได้ที่ https://shop.line.me/@farmyoungyuen