เศรษฐศาสตร์ มธ. ร่วมกับ บลจ.บัวหลวง สร้างความร่วมมือทางวิชาการแนะแนววิชาชีพจัดการกองทุน

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการเพื่อแนะแนววิชาชีพจัดการกองทุน และเพื่อพัฒนาการวิจัย

วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ.2566

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการเพื่อแนะแนววิชาชีพจัดการกองทุน และเพื่อพัฒนาการวิจัย โดยมี ผศ.ดร.ศุภชัย ศรีสุชาติ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.ลอยลม ประเสริฐศรี รองคณบดีฝ่ายการนักศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นผู้ลงนามฯ ร่วมกับ คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณวิภารัตน์ เสร็จกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.บัวหลวง เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ณ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

โดยความร่วมมือทางวิชาการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการจัดการสหกิจศึกษาและจัดกิจกรรมเชิงบูรณาการกับการทำงาน โดยครอบคลุมตั้งแต่การจัดการศึกษาที่เน้นการถ่ายทอดความรู้จากผู้มีประสบการณ์ในวิชาชีพให้กับนักศึกษา รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริง รวมไปถึง ร่วมมือกันพัฒนางานวิจัยเชิงวิชาการ (Academic Research) อันจะนำไปสู่การต่อยอดองค์ความรู้ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องที่จะสามารถยกระดับความรู้ในเชิงวิชาการและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในเชิงอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ บลจ.บัวหลวง จัดกิจกรรม "BBLAM Talk ชีวิตการทำงานในสายงานการลงทุนของรุ่นพี่ ECON TU" ซึ่งเป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของรุ่นพี่ศิษย์เก่าร่วมกับนักศึกษาของคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในปัจจุบัน เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองในการคิด การเรียนรู้ การทำงานและประสบการณ์ต่าง ๆ ร่วมกัน