คณะพาณิชย์ฯ ธรรมศาสตร์ ขึ้นแท่นเบอร์ 1 หลักสูตร ป.โท ด้านบริหารธุรกิจ

Triple Crowns and Triple Champions บทพิสูจน์มาตรฐาน Business School ในระดับนานาชาติ ของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2566

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Thammasat Business School - TBS) รักษาสถานะ 3 มงกุฎ หรือ ‘Triple Crowns’ มาตรฐานการศึกษาระดับนานาชาติจาก 3 สถาบันหลักของการรับรองคุณภาพการศึกษาระดับโลกด้านบริหารธุรกิจ (EQUIS AACSB และ AMBA) อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุด 3 หลักสูตรระดับปริญญาโทของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ครองอันดับ 1 ของประเทศ ‘Triple Champions’ จากการจัดอันดับของ 2024 QS World University Ranking ได้แก่

1. โครงการปริญญาโททางบริหารธุรกิจ (MBA)

การจัดอันดับด้าน 2024 QS Master of Management Ranking

อันดับที่ 1 ของประเทศไทย

อันดับ 8 ของเอเชีย

อันดับ 64 ของโลก

2. โครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสากล หลักสูตรนานาชาติ (GEMBA)

การจัดอันดับด้าน 2024 QS Global MBA Ranking

อันดับที่ 1 ของประเทศไทย

อันดับที่ 1 ของ Asia ในเรื่อง Return on Investment

อันดับ 21 ของเอเชีย

อันดับ 131-140 ของโลก

3. โครงการปริญญาโททางการเงิน หลักสูตรนานาชาติ (MIF)

การจัดอันดับด้าน 2024 QS Master in Finance Ranking

อันดับ 1 ของประเทศไทย

อันดับ 7 ของเอเชีย

อันดับ 98 ของโลก

รศ.ดร.สมชาย สุภัทรกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า Triple Crowns เป็นผลจากการที่คณะฯ มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มีการพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง และผลการจัดอันดับของ 2024 QS World University Ranking ก็เป็นบทพิสูจน์ของความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศและการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องของคณะฯ